Palit GeForce GT 1030 – การ์ดรุ่นเล็กราคาประหยัด จัดเต็มทุกความบันเทิง ทั้งเล่นเกมออนไลน์ และดูหนัง 4K

Home / Articles / Palit GeForce GT 1030 – การ์ดรุ่นเล็กราคาประหยัด จัดเต็มทุกความบันเทิง ทั้งเล่นเกมออนไลน์ และดูหนัง 4K

เร่งประสิทธิภาพการแสดงผลภาพกราฟิกให้กับเครื่องพีซีเดสก์ทอป พร้อมรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ครบครัน ทั้งการสนับสนุน DirectX 12 และ OpenGL 4.5 กับ Palit GeForce GT 1030 การ์ดจอน้องใหม่ราคาประหยัดคุ้มค่าในระดับ Entry-Level ให้การเล่นเกมออนไลน์ ทำงานกราฟิก หรือดูหนัง 4K ให้การแสดงภาพกราฟิกได้ไหลลื่นต่อเนื่องไม่สะดุดบนจอมอนิเตอร์, LCD TV หรือเครื่องฉายโปรเจคเตอร์สำหรับการทำเป็นเครื่อง HTPC เน้นใช้งานด้านความบันเทิงได้เป็นอย่างดี

Palit GeForce GT 1030

การ์ดจอน้องใหม่ล่าสุดในรหัส GeForce GT เน้นความคุ้มค่า แต่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ ไม่แพ้รุ่นพี่ เพราะว่าโครงสร้างพื้นฐานของกราฟิกชิปถูกพัฒนาบนสถาปัตยกรรม NVIDIA Pascal นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมใหม่ๆ ในปัจจุบัน และอนาคตด้วยภาพกราฟิกที่สวยงามบน DirectX 12, OpenGL 4.5, Valkan 1.0 ได้สมบูรณ์แบบ พร้อมรองรับ NVIDIA GPU Boost อีกด้วย ซึ่งจะช่วยเร่งประสิทธิภาพการทำงานขึ้นมาในขณะที่มีการแสดงผลภาพกราฟิกหนักๆ เพื่อประคองเฟรมเรทให้มีความราบรื่น ทำให้เล่นเกมไม่สะดุด

Palit GeForce GT 1030

ในส่วนของรายละเอียดสเปคข้างในตัวกราฟิกชิป แม้ว่าจะพัฒนามาจากพื้นพื้นฐานของสถาปัตยกรรม NVIDIA Pascal แต่ก็ต้องลดสเปกจากรุ่นพี่ในตระกูล GeForce GTX พอสมควร เพื่อให้ตัวการ์ดมีราคาไม่สูงจนเกินไป ตัวกราฟิกชิปมาในรหัส GPU108 ประกอบด้วย NVIDIA CUDA 384 Core ทำงานที่ความเร็ว 1,227MHz  เร่งความเร็วได้สูงสุดที่ 1,468MHz ด้วยคุณสมบัติ NVIDIA GPU Boost ส่วนหน่วยความจำ หรือ RAM จะเป็นเทคโนโลยี GDDR5 (64-bits) ด้วยขนาดความจุ 2GB และทำงานที่ความเร็ว 3,000MHz (DDR 6,000MHz) ซึ่งถือว่าเป็นหน่วยความจำประสิทธิภาพสูงเช่นเดียวกับที่ใช้งานบนการ์ดจอรุ่นพี่ GeForce GTX Series เพื่อให้รับ-ส่งข้อมูลกับกราฟิกชิปได้อย่างรวดเร็วที่ 48GB/s จึงไม่เป็นคอขวดแม้ใช้งานกับจอมอนิเตอร์ความละเอียดสูงก็ตาม

Palit GeForce GT 1030 มาในรูปแบบ Low-Profile หรือที่เรียกว่าการ์ดครึ่งใบขนาดของแผง PCB อยู่ที่ 230 x 142 x 53 มิลลิเมตร กินพื้นที่บนเมนบอร์ดเพียง 1 สล็อตเท่านั้น และตัวการ์ดออกแบบให้ประหยัดพลังงานได้ดีเยี่ยม กินไฟสูงสุดไม่เกิน 30 วัตต์ จึงไม่ต้องเพิ่มไฟเลี้ยงให้กับตัวการ์ดแต่อย่างใด สะดวกสำหรับการติดตั้งบนเครื่องพีซีในปัจจุบันบนระบบปฏิบัติการ Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10, Linux และ  FreeBSDx86 ได้ทั้งหมด ส่วนชุดระบายความร้อนออกแบบมาเรียบง่ายแต่ดูดีน่าใช้งาน ประกอบด้วย ครับอลูมิเนียม และพัดลมขนาดเล้กติดตั้งไว้ตรงกลางให้ระบายความร้อนได้ทั้งสองทาง แม้ดูไม่ซับซ้อนอลังการมากมายนักแต่ก็ถือว่าเอาอยู่สบายๆ กับสเปกของการ์ดระดับนี้ที่เน้นการประหยัดพลังงานเป็นหลัก

แม้จะเป็นการ์ดรุ่นเล็กราคาประหยัด แต่ก็ให้พอร์ตเชื่อมต่อมาล้ำสมัยให้เชื่อมต่อใช้งานกับจอมอนิเตอร์ หรือ LCD รวมไปถึงเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ความละเอียดสูงได้ทั้งหมดกับพอร์ต DVI-D รองรับความละเอียดสูงสุด 1,920 x 1,200 พิกเซล @60Hz และพอร์ต HDMI รองรับความละเอียดสูงระดับ 4K ที่ 4,096 x 2,160 พิกเซล (@60Hz) ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอดภาพกราฟิก หรือถาพเคลื่อนไหว รวมถึงการดูหนัง Ultra HD ได้คมชัดครบทุกรายละเอียด และตัวการ์ดรองรับการส่งสัญญาณเสียงแบบ Multi-Channel ออกไปพร้อมกับสัญญาณภาพได้ทันที สามารถส่งข้อมูลไปให้ชุดเครื่องเสียงถอดรหัสเสียงรอบทิศทางได้เลย ลงตัวตัวสำหรับกาเป็น HTPC ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Specifications.

Memory Amount 2048MB
Memory Interface 64bit
DRAM Type GDDR5
Graphics Clock 1227MHz
Boost Clock 1468MHz
Memory Clock 3000MHz (DDR 6000MHz)
CUDA Cores 384
Memory Bandwidth (GB/sec) 48
Microsoft DirectX 12
OpenGL 4.5
Bus Support PCI-E 3.0 x 4
Dual-Link DVI Single-Link DVI
HDMI HDMI 2.0
Maximum Digital Resolution 4096×2160@60Hz
Height 2 Slot
Board Size 168 x 69 x 20m
Graphics Card Power 30W
Minimum Recommended System Power 300 W
Accessory Manual, Driver Disc

 

Palit GeForce GT 1030 ประกาศวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ออนไลน์เรียบร้อยแล้ว สั่งซื้อได้สะดวกตลอด 24 ชั่วโมงได้ทันที ผ่านเว็บ Lazada, 11Street และ Shopee  พร้อมการรับประกันแบบ premium warranty จาก Addindevas เป็นเวลา 3 ปีเต็ม!

 

บริษัท เดวาส์ เนเชอรัล จำกัด ตั้งอยู่บนถนน สุขุมวิท 101/1 (ดูที่ตั้ง : http://bit.ly/2heK6ys) เราคือผู้นำด้านคอมฯ กราฟริก ระดับประเทศ และระดับสากล / และเป็น Partner กับ Nvidia ระดับ Preferred Partner ในกลุ่ม Solution Provider อย่างเป็นทางการเพียงผู้เดียวในประเทศไทย (ตรวจสอบ : http://bit.ly/2fjxGEX)

.

สอบถามเพิ่มเติมได้ ทันที ที่ http://on.fb.me/1juZ8vd

ยินดีให้คำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ด้วยความยินดีอย่างยิ่ง

.

เราให้บริการได้ทั่วประเทศ พร้อมทั้งบริการ Onsite Service ครอบคลุมครบทุกพื้นที่ ในระดับ Next Business Day / มีสินค้าและบริการครอบคลุมในทุกระดับ ตั้งแต่การรับประกอบคอมฯ ตั้งแต่หลักพันยันหลักล้าน พร้อมให้ทดลองเล่นก่อนซื้อ หรือปรับเปลี่ยนทดลองสเปคจริงๆ ได้ทุกรุ่น / รับจัดสเปคสำหรับร้านเกม หรืออินเตอร์เนตค่าเฟ่ต่างๆ /

.

Deva’s Natural พร้อมให้บริการในระบบ High Performance Cloud Solution ทั้งระบบ Daas ปกติ รวมถึงระบบที่รองรับงานกราฟริก บน Cloud อย่างสมบูรณ์แบบได้อีกด้วย / พร้อมทั้งมีบริการ รับเหมาออกแบบระบบคอมฯ สำหรับห้องเรียน ห้องประชุทสัมนา ห้องแลป ห้องทำงาน ระบบคอมพิวเตอร์สำหรับอุตสหกรรมในกลุ่มต่าง ด้วยประสบกาณ์ และ การทำงานระดับมืออาชีพ

.

การซื้อสินค้าออนไลน์จาก Deva’s Natural Ltd. สามารขอโค๊ดส่วนลดเพิ่มเติม หรือเข้าร่วมกลุ่มเดวาส์ ที่มีสมาชิกมากกว่าหนึ่งแสนคน เพื่อพบปะพูดคุย หรือแลกเปลียนความคิดเห็นได้ที่ http://bit.ly/1if7uKd

.

เข้าร่วมกลุ่มตลาดนัดสินค้ามือสองของสมาชิก : http://bit.ly/1FzUyvG

.

เงื่อนไขเป็นไปตามข้อกำหนด / ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยอาจไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

.

ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ได้ให้การสนับสนุน เดวาส์ เนเชอรัล ด้วยดี เสมอมา / ขอขอบพระคุณครับ

.

เดวาส์ เนเชอรัล – คอมฯไทย ระดับโลก

Comments(0)

Leave a Reply