th / en

ที่สุดของความแรง และความอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานทุกรูปแบบ

NVIDIA Quadro P6000

ที่สุดของความแรง และความอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานทุกรูปแบบ

   Posted on :

20 กรกฎาคม 2017 15:21

ที่สุดของการ์ดสำหรับคนทำงานกราฟิกระดับมืออาชีพอย่างแท้จริงใหม่ล่าสุดกับ NVIDIA Quadro P6000 ที่ได้รับการพัฒนามาใหม่ล่าสุดบนสถาปัตยกรรม Pascal รวมถึงการผสมผสานที่ลงตัวของสุดยอดเทคโนโลยีการแสดงผลที่คมชัดมากขึ้นไปอีกระดับ พร้อมด้วยหน่วยความจำ GDDR5X ซึ่งจะทำให้เป็นการ์ดจอที่ทรงพลังที่สุดสำหรับการทำงานกราฟิก 3D ทั้งหมด โดยเฉพาะการออกแบบ และสร้างสรรค์ผลงานที่มีชิ้นงานที่มความซับซ้อนได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดเทคโนโลยีที่จะเข้ามาช่วยขจัดปัญหาของคนทำงานระดับมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว แม้เป็นงานที่มีความละเอียดมากเพียงใดก็ตาม รวมถึงเทคโนโลยีการแสดผลที่สมจริงบนโลก VR ก็ให้ความราบรื่นได้เต็มที่
การ์ดจอ NVIDIA Quadro Series ได้รับการรับรองอย่างกว้างขวางกับซอฟต์แวร์ โปรแกรม CAD/CAM ในระดับมืออาชีพอย่างครบถ้วน ได้รับการทดสอบกับผู้ผลิตชั้นนำระดับโลก รวมถึงการได้รับการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญทั่วโลก ทำให้มั่นใจได้ว่าการ์ดจอ NVIDIA Quadro จะช่วยให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร กำลังพัฒนา หรือสร้างสรรค์ผลงานอะไรอยู่  NVIDIA Quadro จะช่วยเพิ่มเติมเต็มผลงานเหล่านนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
NVIDIA Quadro P6000 ออกแบบได้สวยงามอลังการภายใต้รูปลักษณ์ที่เรียบง่าย ภายนอกยังคงเอกลักษณ์ของการ์ดจอทำงานระดับไฮเอนด์เอาไว้ได้ดีเหมือนเดิม ชุดระบายความร้อนมีความโดดเด่นเหมือนเช่นเคย ประกอบด้วยชุดพัดลม Blower ขนาดใหญ่ ภายในมีวัสดุเป็นทองแดง และครีบอลูมิเนียมทำหน้าที่นำความร้อนออกจากกราฟิกได้อย่างรวดเร็ว และปิดทับด้วยชุด Cover ที่กินพื้นที่บนเมนบอร์ด 2 สล็อต ทำหน้าที่บังคับทิศทางลมให้ไหลผ่านทั่วทั้งตัวการ์ด แน่นอนว่าชุดระบายชุดนี้ได้รับการติดตั้งในรุ่นก่อนๆ มามากมายแล้วหลายรุ่นด้วยกัน มั่นใจได้ว่าประสิทธิภาพการระบายความร้อนนั้นไว้ใจได้ไม่มีปัญหาที่ต้องกังวล แม้ต้องเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงก็ตาม
NVIDIA Quadro P6000 มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่ออันทันสมัย รองรับการใช้งานร่วมกับจอแสดงผลในปัจจุบัน และอนาคตได้ทั้งหมด ผ่านพอร์ต DVI-D และ DisplayPort เวอร์ชั่น 1.4 จำนวน 4 พอร์ต เชื่อมต่อใช้งานพร้อมกันในรูปแบบ Multi-Display ได้พร้อมกันทั้ง 4 จอภาพ ความละเอียดสูงสุด 7,680 x 4,320 พิกเซล (ส่วนพอร์ต DVI-D ความละเอียดสูงสุด 2,560 x 1,600 พิกเซล) ไม่ว่าจะเป็นการทำงานกับจอมอนิเตอร์ หรือการฉายภาพออกสูงเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ LCD TV ได้ทันที โดยจะมีซอฟต์แวร์ NVIDIA Mosaic, NVIDIA nView Desktop Manager ให้ควบคุมปรับตั้งค่ารูปแบบการแสดงผลหลายๆ หน้าจอได้อย่างง่ายดาย และรูปแบบสัญญาณดิจิทัล ส่งสัญญาณภาพ และเสียงไปได้พร้อมกัน ทำให้สะดวกในการใช้งาน ส่วนการนำไปใช้งานกับจอมอนิเตอร์รุ่นเก่าผ่านพอร์ต D-sub ด้วยสัญญาณแอนาล็อคก็ทำได้เช่นกัน แต่ว่าต้องเชื่อมต่อผ่านอะแดปเตอร์ DP to VGA ทั้งยังรองรับ 3D Stereo เหมือนเดิมผ่านการเชื่อมต่อกับคอนเนคเตอร์ Stereo บนตัวการ์ด
NVIDIA GPUDirect อีกหนึ่งคุณสมบัติทีมีเฉพาะการ์ดจอ NVIDIA Quadro เท่านั้น ซึ่งวคามพิเศษที่เหนือกว่าการ์ดเล่นเกมทั่วไปก็จะเป็นการเพิ่มแบนด์วิธ และลดค่า Latency ระหว่างการ์ดจอที่อยู่ในเครื่องเดียวกัน หรืออยู่คนละเครื่องแต่ในเครือข่ายเดียวกันก็สามารถเข้าถึงข้อมูล และแลกเปลี่ยนข้อมูลบนหน่วยวคามจำกันได้อิสระ โดยไม่ต้องการทำงานของซีพียู และแรมของระบบ ซึ่งการติดต่อข้อมูลที่รวดเร็วเหล่านี้จะส่งผลให้การทำงานแบบเรียลไทม์เป็นไปด้วยความราบรื่น เช่นการตัดต่อภาพกราฟิกในการถ่ายทอดสดของรายการทีวี เป็นต้น รวมถึงคุณสมบัติ NVIDIA Quadro G-Sync II ที่จะช่วยให้การทำงานร่วมกับการ์ดจอหลายๆ ชุด ทำงานได้สัมพันธ์กันไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำงานกับภาพเคลื่อนไหว หรือว่าการแสดงผลหลายๆ หน้าจอก็จะช่วยให้การทำงานในระดับมืออาชีพมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น
เข้ามาที่ภายในตัวการ์ดกันบ้าง ภายใต้สถาปัตกรรม Pascal ด้วยกระบวนการผลิตทรานซิสเตอร์ขนาดเล็ก 16 นาโนเมตร จะมาพร้อม NVIDIA CUDA 3,840 Units นับว่าเป็นตัวเลขที่สูงมากเป็นประวัตศาสตร์ของการ์ด NVIDIA ที่ผลิตออกมาในตลาดผู้ใช้งานทั่วไป นั่นหมายความว่าประสิทธิภาพของการทำงานบนคอมพิวเตอร์ทั่วไปขยับเข้าใกล้กับคอมพิวเตอร์ Workstation ขนาดใหญ่ได้มากขึ้น สามารถทำงานที่มีความซับซ้อนได้ดีขึ้น หรือสร้างสรรค์ผลงานด้วยภาพกราฟิกที่มีความสมจริงได้อย่างสะดวกง่ายดาย และในส่วนของหน่วยความจำเลือกใช้เทคโนโลยี GDDR5X (384-bit) ที่ให้แบนด์วิธได้มากถึง 432GB/s และความจุที่มากถึง 24GB เรียกได้ว่ารองรับการทำงานกราฟิก 3D ในปัจจบันได้ดีทุกรูปแบบในส่วนของการสนับสนุนกับโปรแกรมทำงานต่างๆ ทั้งงานประเภท CAD/CAM และงานกราฟิกทั่วไป ตัวการ์ด NVIDIA Quadro P6000 ก็พร้อมสนับสนุนกับทุกโปรแกรมทั้ง Graphics APIs (Shader Model 5.1, OpenGL 4.5, DirectX 12.0, Vulkan 1.0) และ Compute APIs (CUDA, DirectCompute, OpenCL)
ประสิทธิภาพที่เพิ่มสูงขึ้นมามากมายขนาดนี้ กลับไม่เป็นปัญหาสำหรับการนำไปอัพเกรดเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปทั่วไป ด้วยอัตรการใช้งพลังงานสูงสุดที่ 250 วัตต์ ซึ่งเป็นตัวเลขเดียวกับอัตรการใช้พลังงานของการ์ดจอ NVIDIA Quadro M6000 บนสถาปัตยกรรม Maxwell เท่านั้น จึงเป็นเรื่องง่ายที่คุณจะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานกราฟิก หรืองานออกแบบ 3D ในระดับมืออาชีพด้วยการ์ดจอ NVIDIA Quadro P6000 ใหม่ล่าสุดได้แล้ว